รีวิว Onion Soup

Home  >>  Blog  >>  รีวิว Onion Soup

รีวิว Onion Soup

   Blog   October 17, 2017  Comments Off on รีวิว Onion Soup

ช่วงนี้ฝนตกกระหน่ำลงมาอย่างไม่เกรงใจผ้าที่ตากไว้เลย อากาศก็ทั้งหนาวทั้งเย็น วันนี้ก่อนกลับบ้านเลยแวะมาหลบฝนพร้อมกับหาอะไรร้อนๆ อยู่ท้องกิน เพื่อเตรียมพร้อมร่างกายสู้กับความหนาวเย็นของลมฝนกัน

Onion Soup ในช่วงเวลานี้ก็นับเป็นเมนูดีๆ เพราะมีทั้งความอุ่น ทานง่าย อีกทั้งรสชาติยังอร่อยมากๆ อีกด้วย วันนี้เราเลยจะมารีวิว Onion Soup ถ้วยนี้กัน

ทันทีที่ Onion Soup ถ้วยที่สั่งไว้มาวางลงตรงหน้า ประสาทการรับกลิ่นก็ตื่นตัวทันที อีกทั้งมันยังช่วยปลุกให้กระเพราะส่งเสียงร้องโครกครากราวกับจะบอกว่ารีบตักซุปนั้นลงมาสักที!! Onion Soup แต่เดิมเป็นอาหารมาจากประเทศฝรั่งเศส วิธีการทำจานนี้ไม่ค่อยยุ่งยากเป็นความเรียบง่ายแต่แฝงไปด้วยความอร่อยอย่างมหาศาล ส่วนวิธีทานจะซดเดี่ยวๆ หรือทานคู่กับขนมปัง Croutons แสนหอมที่เคียงมาด้วยก็ได้

Onion_Soup

นำช้อนตักซุปแบบพอดีคำเป่าพอเป็นพิธีสักนิดแล้วส่งซุปเข้าปาก Onion Soup ถ้วยนี้มีความข้นแบบกำลังพอดี คือไม่เหลวเกินไป และไม่เหนียวจนเกินไป รสชาติก็ช่างนุ่ม อ่อนละมุน และล้ำลึก ราวกับกำลังแหวกว่ายไปบนทะเลที่มีหัวหอมลอยอยู่เต็มไปหมด หัวหอมเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาลแสดงว่าผ่านการผัดมาเป็นอย่างดี  เท่านั้นยังไม่พอรสชาติของน้ำสต็อกวัวอันเข้มข้นก็แทรกตัวผ่านความอ่อนนุ่มนั่นเข้ามา จนกลายเป็นการผสมผสานได้อย่างลงตัว ระหว่างหัวหอมและน้ำสต็อกวัว ความหวานที่มาจากหัวหอมแท้ๆ อันไม่ได้ใส่สารความหวานอื่นๆ เข้าไปเพิ่ม มันช่างเป็นความงดงามที่มาจากธรรมชาติเสียจริงๆ ราวกับกำลังนั่งกินอยูที่ฝรั่งเศสอย่างไงอย่างนั้นเลยทีเดียว นอกจากนี้เราจะลืมเพื่อนของมันไปไม่ได้ ขนมปัง Croutons กรอบๆ ที่โรยหน้าด้วยชีสเยิ้มนิดๆ ใช้นิ้วบิขนมปังเป็นชิ้นเล็กๆ แบบพอดีคำ และนำขนมปังนั้นวางลงไปในถ้วย Onion Soup ให้น้ำซุปแทรกตัวลงไปในขนมปังกรอบนิดๆ แล้วจึงใช้ช้อนตัดขึ้นมาส่งเข้าปาก เนื้อขนมปังกรอบ Croutons ที่เพิ่มความมันด้วยชีส มันช่างเข้ากันดีกับ Onion Soup มากๆ อีกทั้งยังเป็นการเพิ่มสัมผัสการบดเคี้ยวให้รู้สึกสนุกขึ้นด้วย นอกจากจะมีความอร่อยแล้วความหอมอันล้ำลึกนี้ก็ได้มาจากสมุนไพรของฝรั่งนานาชนิด จนไม่อาจบรรยายชื่อของมันได้ทั้งหมด เผลอเพียงแป๊ปเดียว Onion Soup ก็หมดถ้วยไปเรียบร้อย สำหรับคนที่ไม่เคยทานอยากเชิญชวนให้ได้มาทานสักครั้งนึงจริงๆ แล้วจะรู้ว่าอาหารอร่อยไม่จำเป็นต้องบินไปถึงฝรั่งเศส ก็สามารถหาทานได้

Comments are closed.