Ceasar Salad

Home  >>  สลัด  >>  Ceasar Salad

Ceasar Salad

salad_emperor

ซีซาร์สลัด เมนูที่ได้มาโดยบังเอิญ

หลายๆคนที่ชื่นชอบการทานสลัดทราบกันหรือไม่ว่า สลัดนั้นมีต้นกำเนิดมาจากประเทศฝรั่งเศสก่อนที่จะแพร่หลายไปทั่วโลกอย่างในปัจจุบัน ในต่างประเทศน้ำสลัดถือเป็นเครื่องปรุงประจำครัวที่ขาดไม่ได้เลย พวกเขาใช้มันในการชูรสอาหารให้มีรสชาติอร่อย คงประมาณกับผงชูรสในไทย อะไรทำนองนั้น ปัจจุบันมีน้ำสลัดหลายรูปแบบ หลายรสชาติที่แปลกและแตกต่างออกไปจากเมื่อก่อน มีหลากหลายรสขึ้นไม่ว่าจะ เปรี้ยว หวาน มัน เค็ม บางครั้งสลัดจะถูกเสิร์ฟคู่กับอาหารมันๆ เพื่อแก้เลี่ยน ทั้งนี้ประโยชน์ของสลัดยังเต็มเปี่ยมไปด้วย fiber ที่มีส่วนช่วยในการขับถ่ายเอาของเสียออกมาจากร่างกาย โดยเฉพาะไขมันที่เกาะอยู่บริเวณผนังลำไส้ และกระเพาะ รวมไปถึงสารก่อมะเร็งด้วย และในบทความนี้จะมาสอนวิธีการทำซีซาร์สลัดกัน ซึ่ง ถือเป็นต้นกำเนิดของสลัดในปัจจุบันทั้งหมด เพราะเกิดจากการที่เจ้าของโรงแรมท่านหนึ่งที่ชื่อ ซีซาร์ แก้ปัญหาอาหารไม่พอให้กับลูกค้าในโรงแรม ด้วยการนำเอาผักต่างๆ และวัตถุดิบที่เหลือ มารวมๆ กันในจานขนาดมหึมา แต่ผลที่ได้รับจากลูกค้าคือ ลูกค้าติดใจในรสชาติของสลัดจานนี้ แล้วเมนูนี้ก็หลายมาเป็นเมนูฮิตประจำโรงแรม

ส่วนผสม

1.ผักสลัดที่เราชอบ
2.แองโชวี่สับ
3.กระเทียมสับ
4.พาร์เมซานขูด
5.มะนาว
6.มายองเนส
7.มัสตาร์ด
8.เกลือ
9.ขนมปังกรอบหั่นชิ้นตามชอบ

วิธีทำ

1.ล้างผักสลัดที่เราต้องการ พร้อมทั้งหั่นให้พอดีคำ จากนั้นแช่ตู้เย็นสักครู่
2.นำแองโชวี่สับลงในเครื่องปั่น ตามด้วยกระเทียมสับ น้ำมะนาว มายองเนส มัสตาร์ด เกลือเล็กน้อย ปั่นรวมกันจนมีลักษณะเป็นเนื้อครีม
3.นำผักที่แช่เย็นไว้ มาผสมกับน้ำสลัดซีซาร์ โรยด้วยพาร์เมซานขูด คลุกให้เข้ากันแล้วเสิร์ฟพร้อมกับขนมปังกรอบ หรืออาจจะโรยด้านบนของสลัดก็ได้ เป็นอันเสร็จ

รีวิวซีซาร์สลัด

เป็นสลัดสไตล์อิตาลี ที่มีส่วนผสมของน้ำมันมะกอก น้ำมะนาว มายองเนส น้ำเชื่อม พาเมซานชีส และปลาแอนโชวี่ ส่วนประกอบเหล่านี้ทำให้น้ำสลัดซีซาร์มีลักษณะ ข้นน่าทาน แถมส่วนมากเราจะคุ้นเคยกับภาพซีซาร์สลัดถูกเสิร์ฟคู่กับ เบคอน หรือขนมปังกรอบ ซึ่งมันมากเหมาะสำหรับเด็กๆ ที่อยู่ในช่วงวัยกำลังเจริญเติบโต ที่ไม่ชอบทานผัก แล้วคุณแม่เอาเบคอน หรือขนมปังมาล่อ ทำให้เด็กสามารถทานได้ทั้งเบคอน ขนมปัง และผักไปพร้อมๆ กัน แต่อย่างไรก็ตาม การใส่ขนมปังหรือเบคอนมากไป ก็เป็นปัจจัยทำให้ในเมนูมีปริมาณแคลอรี่ที่สูง โดยเฉพาะในน้ำสลัดปริมาณ 1 ช้อนโต๊ะให้พลังงานประมาณ 80 kcal

 

Leave a Reply