Ceasar Salad

Home  >>  Blog  >>  Ceasar Salad

Ceasar Salad

   Blog   October 17, 2017  Comments Off on Ceasar Salad

เรื่องของอาหารนั้นเป็นเรื่องล้ำลึกเกินกว่าที่เราคิดมาก แม้กระทั่งสลัดผักที่ดูธรรมดาๆ ก็ยังสามารถแบ่งออกเป็นได้หลายสูตรอีกทั้งยังมีชื่อเรียกแตกต่างกันออกไป อย่างสลัดที่เราจะมาชิมกันในวันนี้ มันมีชื่อเรียกว่า Ceasar Salad เป็นสลัดที่มีชื่อเรียกอันสุดแสนเก๋ไก๋ ฟังดูอินเตอร์มาก อีกทั้ง Ceasar Salad นี้ยังถูกปากคนไทยหลายๆ คนอีกด้วย และความจริงที่หลายๆคนยังไม่เคยรู้กับประวัติของอาหารจานนี้ มาฟังกันก่อนจะลงมือชิมดีกว่า

ประวัติของ Ceasar Salad แท้จริงแล้วพึ่งมีมาไม่ถึง 100 ปีนี่เอง  มาจากชายหนุ่มผู้หนึ่งซึ่งเขาเป็นเจ้าของโรงแรมในประเทศ Mexico  เขามีนามว่า นาย Ceasar Cadini และเจ้าของโรงแรมคนนี้ไม่ได้เป็นแค่เจ้าของโรงแรมเท่านั้น แต่เขายังมีฝีมือในการทำอาหารระดับเทพเลยทีเดียว ในวันหนึ่งห้องอาหารในโรงแรมของเขาคลาคล่ำไปด้วยลูกค้ามากมาย จนอาหารในครัวหมด ไม่พอต่อความหิวของลูกค้า นาย Ceasar ก็เลยแสดงฝีมือโดยนำวัตถุดิบเหลือๆ มาคลุกเคล้าจนเกิดเป็นสลัด 1 จานใหญ่ นำไปจัดเสิร์ฟให้แก่ลูกค้าทุกคน และสลัดจานนี้กลับมีรสชาติอร่อยจนน่าแปลกใจ เลยมากลายเป็นเมนูประจำตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา

Ceasar_Salad-

เป็นยังไงคะ แค่ฟังประวัติของ Ceasar Salad ก็รู้สึกหิวขึ้นมาแล้วใช่ไหม เรามาลงมือชิม  Ceasar Salad ที่อยู่ตรงหน้านี้กันเลยดีกว่า จุดเด่นของซีซาร์สลัดจานนี้อยู่ที่ผักกาดซึ่งมีชื่อว่า Romaine เป็นผักกาดหวาน และ ขนมปังกรอบชิ้นเล็กๆโรยหน้ามาอย่างพอดีสวยงาม ตามด้วยพาร์มีซานชีสขูดชั้นดีกระจายไปทั่วทั้งจาน พอดูด้วยสายตาคร่าวๆ แล้ว Ceasar Salad จานนี้นับเป็นสไตล์แบบดั้งเดิมแท้ๆ เมื่อตักเข้าปาก ความกรอบของผักกาดหวานสดผนวกเข้ากับน้ำสลัดแบบน้ำใสเน้นรสชาติไปทางเค็มและมัน ซึ่งเป็นเอกลักษณ์แท้ๆ ตามต้นตำหรับของ Ceasar Salad อบอวลไปทั่วปาก ความเค็มแบบพอดีรวมทั้งความมันที่ยากแก่การบรรยาย ผสมผสานกันได้อย่างลงตัว พอกลืนลงคอก็เหมือนกับเห็นภาพของ Mexico อยู่รำไร คำที่ 2 นี้จะเพิ่มความกรอบหอมมันของชิ้นขนมปังกรอบเข้าไปด้วย พอมีขนมปังกรอบผสมเข้าปากไปด้วยแล้วรู้สึกอร่อยมากยิ่งขึ้น เพราะส่วนตัวเป็นชอบทานขนมปังกรอบอยุ่แล้ว นับว่าเป็น Ceasar Salad จานนี้เป็น Ceasar Salad ในฝันจริงๆ แม้ปัจจุบันนี้หน้าตาของ Ceasar Salad จะถูกดัดแปลงไปตามความชอบของคนทำ บางครั้งก็มีการใส่เบคอนกรอบ, ไก่ย่าง, ไข่ลวก หรือมะเขือเทศเข้าไปด้วย แต่ถ้าแบบดั้งเดิมจะเป็นอย่างที่บอกไว้ในข้างต้น

Comments are closed.