Blue & Gray Wings

Home  >>  ปิ้งย่าง  >>  Blue & Gray Wings

Blue & Gray Wings

chicken_wings

อาหารจานเด็ดที่รับประทานได้ง่ายด้วยรสชาติที่เข็มข้นของเนื้อไก่ที่หมักด้วยสูตรที่ทำให้เนื้อไก่มีความนุ่มมีรสชาติที่อร่อยกรอบนอกนุ่มในกลายเป็นเมนูอาหารที่ขาดเสียไม่ได้เลยในการรับประทานเล่นหรือกินคู่กับข้าวร้อนๆ

Blue & Gray wings ไก่รสแซบที่ไม่กินไม่ได้

ไก่ถือว่าเป็นอาหารอีกชนิดหนึ่งที่มีเยอะมากในบ้าน เราไม่ว่าจะเป็นไก่ทอด ไก่ย่าง ไก่อบ และอีกสารพัดไก่ที่คิดค้นขึ้นมาใหม่ทั้งแบบของตัวเองหรือดัดแปลงมาจากสูตรอื่น ยิ่งถ้าเป็นไก่ประเภทย่างๆหน่อยคลุกเคล้าด้วยซอสหมักสูตรพิเศษย่างบนเตาร้อน กินคู่กับซอสพริกสูตรพิเศษนะ อะไรมาแลกก็ไม่ยอมจริงๆ

ไก่อย่างหนึ่งที่ถือว่าเป็นอาหารเรียกน้ำย่อยได้เป็นอย่างดีสำหรับ อาหารต่างประเทศที่มักจะเสิร์ฟเป็นชุดๆ นั่นคือ Blue & Gray wings ปีกไก่บน หรือ น่องไก่ที่หมักด้วยซอส สูตรพิเศษ ที่ทำให้ไก่นั่นนุ่ม ไม่แข็งกินง่าย กัดคำเดียวอยู่เลย ยิ่งรสชาติที่มีทั้งแบบเผ็ดร้อน หรือ แบบดั้งเดิมที่กินไปแล้วรู้สึกราวกับเนื้อสวรรค์ก็มิปานแบบนี้นะ อาหารไก่แบบนี้จะกินเล่นหรือกินคู่กับข้าวสวยร้อนๆก็ฟินกันได้ไม่แตกต่างกันเลย

สูตรการทำ Blue & Gray

วิธีการทำไก่หมักสูตรอย่างนี้ หากไม่นับสูตรเฉพาะของแต่ละร้านที่มีเป็นของตัวเองแล้ว ทั่วไปก็จะเอาปีกไก่บน หรือน่องไก่เล็ก มาทำความสะอาดให้เรียบร้อย คลุกเคล้ากับเครื่องปรุงรสอย่าง พวกน้ำปลา กระเทียม น้ำตาล เกลือ(นิดเดียว) จากนั้นก็หมักไว้อย่างน้อย 1 คืน(ใส่ตู้เย็นด้วยล่ะ) จากนั้นก็มาสู่ขั้นตอนการปิ้งย่าง เอาไก่ที่หมักไว้มาปิ้งบนตะแกรงปิ้งย่าง ก่อนจะปิ้งโรยงาสักหน่อย จะช่วยเพิ่มความหอมได้ด้วย พอปิ้งย่างได้ที่แล้วก็เอาลงจัดจาน เสิร์ฟพร้อมกับน้ำจิ้มไก่ หรือ ซอสก็ได้บางคนอาจจะเป็นน้ำจิ้มแจ่ว รสแซ่บก็ได้ แถมผักเคียงอย่างแตงกวาหน่อยตัดเลี่ยน เท่านั้นก็สุดยอดแล้ว

อาหารที่เหมาะกับงานปาร์ตี้

อาหารชนิดนี้ต้องบอกเลยว่า เป็นอาหารที่กินง่าย และกินได้เกือบทุกเพศ ทุกวัย ทุกคน โดยเฉพาะอย่างยิ่งเด็กๆด้วยแล้ว รับรองว่า ปิ้งไปเถอะเท่าไรก็หมด เด็กๆที่เคยมากินอาหารเมนูนี้ต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า ชอบมาก ส่วนผู้ใหญ่เองก็ชอบเหมือนกัน ไก่ Blue & Gray wings นี่ต้องบอกเลยว่ากินคู่ได้หมดทั้งอาหารไทยอย่างส้มตำ หรือจะเป็นอาหารฝรั่งอย่างพวกพิซซ่า หรือ สลัด สิ่งนี้ก็กินเข้ากันได้เลย เป็นอาหารที่เหมาะกับงานปาร์ตี้เสียจริงๆเชียว

Chicken-flavor-photo

สำหรับร้านต้นตำรับอาหารชนิดนี้ ขอชี้เป้าไปที่ร้านอาหาร Blue & Gray Bar Grill ที่จัตุรัสลินคอร์น รัฐเพนซิลวาเนียโน่นเลย ที่นั่นเค้าเป็นของจริง ขายมานานแล้วด้วย ลูกค้าต่อแถวกินกันเลยทีเดียว ใครมีโอกาสผ่านไปแถวนั้นก็ลองไปรับประทานกันได้

 

Leave a Reply