รีวิว Blue & Gray Wings

Home  >>  Blog  >>  รีวิว Blue & Gray Wings

รีวิว Blue & Gray Wings

   Blog   October 17, 2017  Comments Off on รีวิว Blue & Gray Wings

เมนูนี้ต้องเป็นเมนูถูกอกถูกใจคุณหนูๆ และสาวกผู้ชอบแทะไก่จนแทบไม่เหลือเนื้อติดเอาไว้เลย เพราะเมนูที่เราจะมาชิมกันในวันนี้มีชื่อว่า Blue & Gray Wings อาหารจานเด็ดที่ทำมาจากเนื้อไก่ รับประทานได้ง่าย ไม่ต้องห่วงภาพลักษณ์ไก่เป็นเนื้อสัตว์อีกชนิดหนึ่งที่นำมาพลิกแพลงทำอาหารได้หลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นไก่ทอด, ย่าง,  อบ และอีกหลายวิธี แต่ Blue & Gray Wings นี้จะเป็นเมนูไก่ย่างอันคลุกเคล้าด้วยซอสหมักสูตรพิเศษ นำลงย่างบนเตาร้อนๆ จนกรอบนอกนุ่มใน เท่านั้นยังไม่พอถ้ายิ่งได้กินคู่กับซอสพริกสูตรพิเศษ คุณอาจจะลืมไก่ที่เคยกินมาเลยก็ได้

เมนูไก่ย่าง ที่ร้านอาหารแห่งนี้ ก็คือ Blue & Gray wings ทำมาจากปีกไก่บน หรือ น่องไก่หมักด้วยซอสสูตรพิเศษ เพื่อทำให้เนื้อไก่นุ่ม ร่อนง่าย ฉ่ำน้ำ เพียงแค่กัดคำเดียวก็แทบจะออกมาเป็นชิ้นๆ โดยรสชาติก็มีให้เลือกทั้งแบบเผ็ดร้อน หรือ แบบดั้งเดิมอันมีกลิ่นอายเป็นเอกลักษณ์ สามารถทานได้เรื่อยๆ เลย เมนูแบบนี้จะสั่งมากินเล่น กินแกล้มกับน้ำซ่าๆ สักแก้ว หรือกินกับข้าวสวยร้อนๆ ก็อร่อยทั้งนั้น

Blue-Gray-Wings-

เรามาชิมกันเลยดีกว่า ทันทีที่ส่งปีกไก่ร้อนๆ อันอาบชุ่มไปด้วยซอสสูตรพิเศษเข้าปาก สิ่งแรกซึ่งสัมผัสได้เลยคือ รสชาติอันเข้มข้นเกินบรรยายของเนื้อไก่ที่หมักมาเป็นอย่างดีด้วยซอสสูตรพิเศษผสมผสานกับการย่างที่ทำออกมาได้อย่างลงตัว เรียกได้ว่าใส่ใจในทุกขั้นตอน ความเกรียมบนหนังไก่ช่างชวนให้น้ำลายสอ ทำให้เนื้อไก่ชิ้นนี้มีความนุ่ม ลื่น ฉ่ำน้ำไม่แห้ง เนื้อร่อนออกมาจากกระดูกง่ายมาก ไม่เสียอารมณ์ในการแทะ  มีความกรอบนอกนิดๆ นุ่มในหน่อยๆ และตัวซอสนั้นมีรสเผ็ดแบบล้ำลึกแทรกตัวเข้ามาเป็นระยะๆ ทำให้ไม่รู้สึกเลี่ยน ความเผ็ดร้อนนี้เป็นตัวกระตุ้นที่ทำให้อยากทานได้เรื่อยๆ เลยยิ่งเคี้ยวยิ่งอร่อย ราวกับไก่กำลังเต้นรำอยู่ในปาก การทานไก่ให้อร่อยและซึมลึกไปถึงรสชาติ ต้องทานโดยการใช้มือเท่านั้นนะคะ ถึงจะเป็นการทานปีกไก่ย่างถูกต้องตามตำหรับ พอทานมากจนเข้าไปหลายๆ ชิ้นแล้ว ซอสสูตรพิเศษที่ติดอยู่บนชิ้นไก่ ก็จะติดบนนิ้วหนาขึ้นๆ และการดูดนิ้วนั้นก็เป็นการจบการกินไก่ที่ดี

แต่ขอบอกเลยว่าอย่าคิดว่าจานเดียวจะพอนะคะ เพราะมันอร่อยอย่างฉุดไม่อยู่จริงๆ กับ เมนู Blue & Gray Wings จานนี้

Comments are closed.